Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
NINH THUẬN: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH NINH THUẬN LẦN THỨ V NĂM 2018 - 2019.

 

    

   Đ/c Trần Quốc Nam, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo thực hiện

Hội thi lần thứ V(2018-2019)

 

Thực hiện công văn số  337/LHHVN-VIFOTEC, ngày 23/5/2018 của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam về việc triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019); và Quyết định số 1193/QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2018 của UBND tỉnh Ninh Thuận v/v thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (năm 2018 – 2019); và Kế hoạch số 3791/KH-BTC ngày 04/09/2018 của Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo và kỹ thuật v/v Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (năm 2018-2019). Sáng ngày 20/9/2018, Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ V được diễn ra trong bối cảnh toàn thể cán bộ, công chức, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 26 năm Ngày thành lập tỉnh Ninh Thuận (1992-2018).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của toàn dân, mọi thành phần kinh tế, hướng các hoạt động của toàn dân vào các công việc cống hiến những ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật phục vụ hữu ích cho xã hội.

Đất nước ta nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng đang bước vào thế kỷ XXI với những vận hội và thách thức mới của sự hội nhập quốc tế và tiếp cận nền kinh tế tri thức, đồng thời tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sôi nổi trong nước và quốc tế. Ninh Thuận là một tỉnh có xuất phát điểm thấp, việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản, thủy lợi... còn nhiều mặt hạn chế. Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của địa phương vẫn còn thiếu so với nhu cầu của công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Để từng bước khắc phục các thách thức và khó khăn đó UBND tỉnh đã giao cho Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT, các Sở ban ngành, đoàn thể liên quan tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (năm 2018-2019), mục đích của Hội thi là nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của toàn dân đầu tư nghiên cứu các công trình khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát huy hiệu quả kinh tế cao. Hưởng ứng Hội thi có đại diện 3 đơn vị: Tỉnh đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn lao động tỉnh và lãnh đạo ngành y tế đã đại diện tập thể phát biểu hưởng ứng với tinh thần sôi nổi và khí thế mới; Đại diện cá nhân có ông Thái Văn Âu là nông dân xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn  tác giả giải pháp “ Máy bóc vỏ lụa và mày hạt bắp” đoạt giải nhất trong Hội thi STKT tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV (2016-2017) và đoạt Giải Khuyến Khích trong Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 14 ( 2016-2017).

 Thông qua Hội thi sẽ phát hiện và tạo điều kiện cho những sáng chế trong tỉnh phát huy hết mọi khả năng của tổ chức, cá nhân vào việc phát triển khoa học kỹ thuật, góp phần tích cực giải quyết các yêu cầu cấp thiết của thực tiễn sản xuất đang đặt ra của nền kinh tế tỉnh nhà và đóng góp vào sự nghiệp phát triển khoa học kỹ thuật của đất nước./.

                                                                      Phạm Châu Hoành – TTK LHH Ninh Thuận

 

Ông Bùi Văn Kỳ-PGĐ Sở y tế phát biểu hưởng ứng Hội thi

 

Ông Thái Văn Âu phát biểu cảm tưởng tham gia đoạt giải nhất Hội thi lần thứ IV

Hoanh
Số lượt đọc: 589 - Ngày cập nhật: 03/10/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software