Hệ thống
HyperLink
HyperLink
HyperLink
Đối tác
LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN TOÀN QUỐC NĂM 2018 TẠI TỈNH TIỀN GIANG. Phạm Châu Hoành –TTK LHH Ninh Thuận

 Ngày 23-24/8/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.

Tham dự hội nghị có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam; đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; các Ban Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, cùng đại diện lãnh đạo 61 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh trong toàn quốc.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam thay mặt chủ trì Hội nghị trình bày báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh trên toàn quốc đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; vận động, tập hợp trí thức. Các Liên hiệp hội đã tập trung đẩy mạnh việc xây dựng, củng cố, phát triển các tổ chức thành viên, tập hợp đoàn kết, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ đổi mới. Các hoạt động chuyên môn của Liên hiệp hội như: hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức KH&CN; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN; hoạt động tôn vinh trí thức, trao các giải thưởng và hội thi, cuộc thi; hoạt động hợp tác quốc tế được tiếp tục đẩy mạnh.

Chủ tịch LHH Việt Nam chủ trì Hội thảo khoa học

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh, thời gian qua Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã có bước tiến bộ quan trọng cả về phát triển tổ chức và chất lượng hoạt động. Qua đó đã tập hợp được đội ngũ trí thức của tỉnh để tổ chức tốt các hoạt động về nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, ứng dụng tiến bộ KH&KT, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phổ biến kiến thức, triển khai rộng và có chiều sâu, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh tiếp tục đoàn kết, phấn đấu lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Đồng thời Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Tiền Giang cũng cần học tập kinh nghiệm tổ chức, hoạt động của Liên hiệp hội các tỉnh trên toàn quốc, đề xuất các giải pháp để Liên hiệp hội các tỉnh phối hợp hoạt động ngày càng có hiệu quả. Hội nghị đã phổ biến thông tin về một số công trình, giải pháp đạt giải sáng tạo kỹ thuật để lựa chọn áp dụng phù hợp với điều kiện của tỉnh trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã nghe đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, trình bày Mô hình tổ chức cán bộ của Hội thành viên và phương thức phối hợp giữa Liên hiệp Hội địa phương với các Sở ngành có liên quan. Hội thảo chuyên đề về kiện toàn tổ chức bộ máy đã thảo luận và có nhiều ý kiến tham gia, góp ý: Tổ chức của Liên hiệp Hội địa phương ít nhất phải có Văn phòng và 2 Ban (Tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Thông tin tuyên truyền, đào tạo và Khoa học Công nghệ), đồng thời tùy vào tình hình thực tế tại địa phương để áp dụng mô hình cho phù hợp, có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những mô hình tổ chức bộ máy đã hoạt động tốt như Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Tháp…và ứng dụng KH&KT có hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực phục vụ xây dựng nông thôn mới; đề xuất cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện để các công trình được chuyển giao có hiệu quả, áp dụng kịp thời vào sản xuất và đời sống.

Cùng ngày, Liên hiệp hội Việt Nam chia sẻ kế hoạch xây dựng mạng lưới về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp tục Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác thi đua khen thưởng do TS. CVCC. Nguyễn Khắc Hà-Vụ trưởng vụ TĐKT các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương (vụ II), chia sẻ một số lý luận, kinh nghiệm cần được triển khai rộng rãi và đạt hiệu quả cao công tác thi đua khen thưởng của các tỉnh.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được và nỗ lực vươn lên của các Liên hiệp hội các tỉnh. Chủ tịch yêu cầu đội ngũ trí thức của các Liên hiệp hội địa phương cần phải tích cực, đoàn kết, năng động và sáng tạo hơn nữa, tranh thủ được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, đẩy mạnh mọi hoạt động từng bước khẳng định vị trí vai trò của Liên hiệp hội trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội của từng địa phương

Chủ tịch cho biết LHH Việt Nam đang đầu tư đề án kiện toàn bộ máy tổ chức của LHH Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước theo Điều lệ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đảm bảo là một tổ chức chính trị xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam. Mô hình tổ chức bộ máy cần tiếp tục lấy ý kiến để chọn mô hình phù hợp cho các địa phương. LHH Việt Nam sẽ tham mưu cho các Ban Đảng Trung ương xem xét trong thời gian sớm nhất./.

 

GS.TSKH Đặng Vũ Minh chủ trì Hội nghị giao ban toàn quốc tại tỉnh Tiền giang năm 2018

 

Văn nghệ chào mừng Hội nghị giao ban toàn quốc 

hoanh
Số lượt đọc: 465 - Ngày cập nhật: 28/08/2018
 Về trang trước    Bản in    Về đầu trang
Bài đã đăng:
12345678910...
TRANG CHỦ       GIỚI THIỆU       LIÊN HỆ
Designed by  Ninh Thuan Software